หายหน้าหายตาไปนาน กลับมาอีกครั้ง ครั้งนี้ก็มิได้ไปไหนไกล ยังคงเป็นภูเก็ตที่เดิม (ไม่มีที่จะไปรึไงกัน) ความจริงคือไม่ได้ไปเที่ยวรึอะไร ไปช่วยท่านพ่อทำงานเนื่องจากอยู่ว่างๆแล้วท่านแม่บอกไร้ประโยชน์ เฉดหัวส่งมาภูเก็ต (กระซิก กระซิก)
 
     แต่ถึงจะเป็นภูเก็ตที่เดิม แต่ไม่เหมือนนะ เนื่องจาก แท่ม ทา ดะ แดม แท่ม แท่ม แท่น แทน แท้น
 
     ขอแนะนำทุกท่านให้รู้จักกับลูกชายคนใหม่ ฮึๆๆ น้อง อัลฟ่า
 
 
     เพราะฉะนั้น รูปที่ออกมาใหม่ คุณภาพดีกว่าเดิม แน่นอน (ผัวะ โดนตบ) แหม่ ขออวดน้องคนใหม่หน่อยเดียวเอง ไม่ใช่อะไร ภูเก็ตยังมีที่เที่ยวอีกมากมายคร้าบผม คราวนี้ก็ได้ไปทั้งที่เก่าและที่ใหม่
 
     ขอเริ่มจากที่แรก วัดฉลองงงงงงงงงงงงงงง (ฮิ้วววววววว)
 
 
     ขอบอก ๆ วัดฉลอง หลวงพ่อแช่มนี่ ถือเป็นวัดที่คนภูเก็ตเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ว่ากันว่าถ้าตำรวจจับโจรหรือขโมยแล้วไม่ยอมสารภาพ บอกให้มาสาบานที่วัดนี้ไม่กล้ากันเลยทีเดียวนะขอรับ
 
 
 
 
รูปนี้ไม่มีอะไร ถ่ายแล้วสวยดี ขออวดหน่อย อิอิ
 
     อีกที่ที่ไปก็คือ เกาะเฮ (เย้ เย เย) เกาะเฮ หรือ Coral Island นับเป็นเกาะที่สวยงาม สามารถดำน้ำชมประการังรอบเกาะได้เลยทีเดียว ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือเพียง 15 นาที
 
 
     ขอบอกว่าสวยงามสมชื่อจริงๆ ทรายขาวสะอาด ทะเลสีฟ้าใสสวยงาม อากาศก็ไม่ร้อนเกินไป ที่สำคัญ เก้าอี้ที่วางเรียงรายตามชายหาด นั่งฟรีนะครับ แต่เสียค่าเดินทางมา 555
 
 
อันนี้ต้นไม้บนเกาะ ถ่ายเล่นๆ
 
     ความจริงก็ได้ไปที่แหลมพรหมเทพอีกรอบนะ แต่เคยเสนอไปแล้วเพราะฉะนั้นก็ผ่านๆไปละกัน ที่สุดท้ายของทริปคืออาหารเย็น เราไปที่หมู่บ้านชาวประมง เรไวย์ เพื่อรับประทานอาหารเย็นกัน นับว่าเป็นที่ที่สามารถรับประทานอาหารทะเลในราคาที่ประหยัด ย่อมเยาได้ การทานอาหารที่นั้น เราจะซื้อของสดไม่ว่าจะเป็นของทะเลอย่างปู ปลา กุ้ง กั้ง หอย หรือพวกผักต่างๆ อย่าง สะตอ มะเขือม่วง ผักกาด จากร้านของชาวประมง แล้วฝั่งตรงข้ามจะมีร้านอาหารที่รับทำอาหารในราคาไม่แพง จากนละ 100-200 บาทเท่านั้น วันนั้นที่ไป ไปกัน 8 คน ทานอาหารทะเลกัน 2 พันกว่าบาทเท่านั้น นับว่าราคาไม่แพงจริงๆ
 
 
ร้านขายของทะเลครับผม
 
 
รูปเรือประมง ถ่ายมาจะแถวหมู่บ้านชาวประมง เรไวย์ นั่นแหละครับ
 
กระผมขอจบทริปภูเก็ต Part II แต่เพียงเท่านี้ ^^
 

Comment

Comment:

Tweet

great shots.. nice place..

#3 By Cameron Longman on 2013-06-02 22:15

อ่านเอนทรี่นี้แล้วคิดถึงบ้านขึ้นมาทันที

#2 By Clepsydra:: on 2013-06-02 07:14

อ่านเอนทรี่นี้แล้วคิดถึงบ้านขึ้นมาทันที

#1 By Clepsydra:: on 2013-06-02 07:14